Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo bạn đã biết?

Giải đáp chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chủ đề chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo được rất nhiều bạn đọc gửi về cho chuyên mục của Giải marathon Vì sức khỏe cộng đồng rất nhiều. Bộ môn thể thao này được các chuyên gia khuyên nên tập luyện mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và có một thân hình đẹp. Cho nên, ở bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật những kiến thức hữu ích về vấn đề này, từ đó giúp ích cho việc chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Giải đáp chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì chúng ta có thể dựa vào tài liệu này:

Theo các chuyên gia, các Huấn luyện viên cho biết: Số lượng calo tiêu hao trong cơ thể của bạn sau mỗi phút tập luyện sẽ được xác định bởi 2 yếu tố:

Giải đáp chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

 • Tốc độ chạy
 • Trọng lượng cơ thể của người tập.

Hiểu một cách cụ thể :Nếu như bạn chạy bộ với tốc độ trung bình khoảng 4 dặm/giờ (6.5 km/h) thì sẽ tiêu hao đi một lượng calo tương ứng:

 • Đối với người có cân nặng 60kg: tiêu hao khoảng 4.7 calo/phút.
 • Đối với người có cân nặng 70kg: tiêu hao khoảng 5.5 calo/phút.
 • Đối với người có cân nặng 80kg: tiêu hao khoảng 6.3 calo/phút.
 • Đối với người có cân nặng 90kg: tiêu hao khoảng 7.1 calo/phút.

Còn vấn đề chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo sẽ có câu trả lời khách quan như sau: Cũng dựa vào các tài liệu nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta tập chạy bộ ở tốc độ bình thường, địa hình bằng phải thì với số phút này sẽ đốt cháy khoảng 145-150 calo.

Còn trường hợp, nếu bạn chạy trên địa hình dốc, chạy bộ leo cầu thang với tốc độ cao thì sẽ đốt cháy được từ 300-500 calo sau 30 phút. Với cách tập luyện này sẽ mang tới hiệu quả trong việc giảm cân nhanh chóng hơn so với việc chạy bộ bình thường.

Giải đáp chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy bộ là bộ môn cực kỳ tốt cho sức khỏe, cho nên nếu bạn không có đủ thời gian để tập luyện chạy bộ tại nhà thì nên sắm một cái máy chạy bộ để tập tại nhà. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng đẹp, chuẩn nhất.

Bí quyết tiêu hao calo nhanh khi chạy bộ

Chúng ta vừa giải đáp xong vấn đề chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo, tiếp theo Giải marathon Vì sức khỏe cộng đồng sẽ chia sẻ cho chị em bí kíp để tiêu hao đi lượng calo nhanh chóng, giúp bạn đạt được kết quả giảm cân như mong đợi với bộ môn này:

 • Mới bắt đầu chạy, đừng ham hố, nên tập luyện với tốc độ trung bình, cường độ tập ở mức vừa phải. Nên kết hợp chạy bộ và đi bộ để cơ thể được quen dần. Bạn có thể sắm thêm cho mình một chiếc máy nghe nhạc để tạo cảm hứng tốt khi tập với mục tiêu giảm cân.

Bí quyết tiêu hao calo nhanh khi chạy bộ

 • Nên tăng tốc sau khoảng thời gian cơ thể đã quen dần, tăng tốc độ, tăng thời gian tập để tiêu hao năng lượng nhiều hơn.
 • Bên cạnh môn chạy bộ, nên kết hợp thêm với các môn thể thao khác như đạp xe, bơi lội, đánh cầu lông, nhảy dây,…sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo lớn.
 • Cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nên ăn nhiều rau xanh, giảm các loại thịt nhằm ngăn ngừa tích trữ mỡ thừa.

Lời khuyên khi áp dụng bộ môn này: Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo là còn tùy thuộc vào bạn. Do đó, hãy tập luyện một cách đều đặn để có được kết quả giảm cân, chăm sóc sức khỏe.

Nên chạy bộ với tần suất như thế nào là hợp lý?

Nên chạy bộ với tần suất như thế nào là hợp lý?

Tần số chạy bộ rất quan trọng để đón nhận được kết quả như mong đợi. Theo các chuyên gia chia sẻ: Để có kết quả chạy bộ giảm cân, tốt cho sức khỏe mọi người nên tập 4-5 buổi trên tuần, tập ít không mang lại kết quả như mong đợi.

Do đó, hãy tập đúng tần suất gợi ý trên. Đừng tập ngày 1 ngày 2 mà mong kết quả thì điều đó quả thực xa vời vợi. Bạn cũng không nên tập hằng ngày, vì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi, cho nên tần suất mà Giải marathon Vì sức khỏe cộng đồng gợi ý trên là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mọi người tham khảo.

Những điều lưu ý khi chạy bộ

Bên cạnh quan tâm tới chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo thì mọi người cần phải lưu ý các vấn đề sau nếu áp dụng bộ môn thể thao này. Bởi nếu không biết điều này, việc tập luyện có khi trở nên vô nghĩa:

Những điều lưu ý khi chạy bộ

 • Hãy chọn cho mình một đôi giàu chạy bộ, một bồ đồ áo thể thao phù hợp. Nên chọn giày vừa chân, áo quần thấm hút mồ hôi, có chất liệu thoải mái để không bị gò bó trong quá trình tập luyện.
 • Cần phải uống nước lọc trước, trong và sau khi chạy bộ. Nhớ là uống nước lọc chứ không phải nước ngọt, nước có gas. Nước lọc giúp bổ sung nước cho cơ thể, cho bạn thêm nhiều năng lượng, hỗ trợ quá trình tập luyện tốt hơn.
 • Nhiều người mắc sai lầm trong việc chạy bộ sau khi ăn no. Việc này không mang tới hiệu quả trong việc giảm cân nặng mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của cơ thể, gây khó khăn cho dạ dày. Vì vậy, hãy hết sức lưu ý vấn đề này để không phải gặp phải tình trạng xấu xảy ra.

Những điều lưu ý khi chạy bộ

Vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc vấn đề chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và những kiến thức có liên quan. Hy vọng với những thông điệp mà Giải marathon Vì sức khỏe cộng đồng chia sẻ phần nào cung cấp thông tin hữu ích để mọi người cùng tham khảo.

Tập luyện thể thao mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết, cho nên hãy làm siêng để có một cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Thay vì uống thuốc giảm cân, kiêng khiêm quá nhiều thứ trong chế độ ăn uống vì mập. Các bạn nên tập luyện thể dục thể thao để đốt cháy hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể của mình.

Nếu thấy bài viết mà Giải marathon Vì sức khỏe cộng đồng chia sẻ hữu ích, đừng quên ấn nút chia sẻ để mọi người cùng cập nhật thông tin cả nhà nhé! Chúc mọi người luôn vui, khỏe, trẻ, đẹp theo năm tháng.

Xem thêm:Lịch chạy bộ cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *